Sunday, March 24, 2013

Hindberjasnittur / Hindbærsnitter




 Þessi uppskrift er sú fyrsta ættuð frá Danmörku sem hefur fest sig i sessi sem ein af fjölskylduuppskriftum okkar.Uppskriftin kemur upprunalega frá Mette Blomsterberg sem er konditori meistari í Kaupmannahöfn og rekur þar tvö kaffihús, meðal annars kaffihúsið á Glyptoteket safninu í miðborginni. Huggulegt kaffihús sem er vel þess virði að heimsækja ef maður á leið til hinnar konunglegu Kaupmannahafnar. Við stelpurnar horfum reglulega á þættina hennar Blomsterberg Det søde liv

Hindberjasnitturnar eru ómissandi í ferðalagið, skógarferðina og dásamlegar með sunnudagskaffinu. Þær geymast vel á köldum stað í allt að tvær vikur. Í stað góðrar hindberjasultu höfum við notað okkar heimalagaða jarðaberjamarmelaði og ég er viss um að góð heimalöguð rabbabarasulta væri afbragð í snitturnar. 

Hér kemur uppskriftin!

Blombergs Hindberjasnittur

Smjördeig:
1/2 stk vanillustöng
70 g flórsykur
150 g smjör við stofuhita
250 g hveiti
1 tsk lyftiduft
1/2 dl vatn

Fylling:
250 g gott hindberjamarmelaði

Glassúr:
200 g flórsykur
sítrónusafi, ca 2 msk úr ferskri sítrónu
ofurlítið vatn

Kökuskraut til skreytingar, má sleppa.

Aðferð:
 
Vanillustöngin klofin og kornin skafin úr. Smjöri, flórsykri og vanillu blandað saman í hrærivél með hnoðjárni. Hveiti og lyftidufti blandað saman og sett út í og síðast er vatninu bætt í. Hnoðið saman þar til deigið loðir vel saman. Kælið í ca klukkustund.

Handfylli af deiginu formað í pylsu og svo flatt út í ferkant ca 10x30 cm. Rúllað upp á kökukefli og flutt yfir á bökunarpappírsklædda bökunarplötu. Sultu smurt á og annar ferkantur flattur út og lagður ofan á (sultan er á milli). Deigið ætti að duga í ca tvær lengjur. 

Ofninn er hitaður í 200 gráður og lengjurnar bakaðar í ca 10-12 mínútur.

Kældar og glassúr settur ofan á ásamt kökuskrauti.

 Opskrift på dansk



Ilmur bíður óþreyjufull eftir að fá að smakka.
 







2 comments:

  1. Kære Guðrún. Jeg ved hvor lækre de hindbærsnitter er så kan godt forstå at din datter kigger længselfuldt på dem! Jeg må vist til at lære islandsk så jeg kan følge med på din blog:-). Velkommen i blogland. Knus fra Helle

    ReplyDelete
    Replies
    1. Tak søde Helle. Jeg må finde ud af hvordan jeg kan blogge både på dansk og islandsk, eller måske vil jeg gøre det lidt som humøret leder til hver og en gang...
      Knus tilbage fra Gudrun

      Delete